-
19-04-2016, 08:56 AM #1Silver member
- Ngày tham gia
- Jul 2023
- Bài viết
- 171
Trước hết để thảo luận về vấn đề này thì mình cũng xin giới thiệu. Mình cũng là một môi giới chứng khoán,và cũng là một người đầu tư chứng khoán,mình xin nhắc lại là mình đầu tư chứ không phải đầu cơ.
Câu hỏi ở trên cũng là câu hỏi mà rất nhiều người mới tham gia vào thị trường chứng khoán đặt ra và ai cũng muốn biết câu trả lời.
Có hay không nhà đầu tư nên đặt niềm tin vào môi giới chứng khoán?
Xoay quanh câu hỏi này thì cũng kéo theo rất nhiều vấn đề,động chạm tới nhiều nhân viên môi giới chứng khoán.
Cá nhân mình làm môi giới gần 2 năm,nên rất hiểu về vấn đề áp lực doanh thu mà công ty yêu cầu nhân viên phải đạt được.
Cho nên nhân viên môi giới sẽ phải đấu tranh giữa quyền lợi cá nhân và quyền lợi khách hàng.
Bạn biết vì sao các nhân viên môi giới luôn phấn khởi khi bạn giao dịch nhiều không?? Vì mỗi lần bạn giao dịch thì họ đều kiếm được tiền.
Cũng có nhân viên rất muốn đòi hỏi quyền lợi cho khách hàng,nhưng do áp lực doanh số,hoặc là mong muốn kiếm tiền nên họ "tạm quên" mất.[IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG]
Để giảm thiểu rủi ro tốt nhất cho những người mới tham gia thì mình khuyên các bạn nên tìm những nhân viên phân biệt rõ ràng giữa khái niệm đầu tư và đầu cơ. Tìm những nhân viên có kinh nghiệm trên 5 năm càng tốt ( tuy nhiên chi phí hoa hồng cho những nhân viên này không hề nhỏ).Những môi giới từ những năm 2011,họ đã trải qua thời gian Doanh nghiệp Việt Nam lao đao khủng hoảng vì lạm phát lên tới 18,5 % thì hẳn họ cũng hiểu sự rủi ro như thế nào khi đầu tư chứng khoán.
Cá nhân mình đã phải rút chân ra khỏi nghê môi giới chứng khoán cũng chỉ vì phương hướng đầu tư hay cách tư vấn tài chính đi ngược lại với yêu cầu của công ty.[IMG]images/smilies/smile.gif[/IMG]
Các bạn cùng thảo luận,mình sẽ góp ý thêm phía dưới.[IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG][IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG]View more random threads:
- Làm sao để biết thông tin xu thế hoạt động của các quý ETF ???
- Hỏi các khoản phí
- Nghien cuu Dien bien Vn-index hang ngay cac bac ah.
- Một loạt công ty chứng khoán bị toi
- Him Lam Thượng Thanh - dự án nhà ở xã hội
- Hệ số P/E hiện nay của TTCK Việt Nam?
- Ebook "Giáo trình chứng khoán cơ bản"
- Trong chờ gì về thương vụ ipo lớn nhất châu âu trong năm 2017?
- Giá cổ phiếu sau khi chia tách giảm xuống???
- Các hình thức tăng vốn điều lệ
-
19-04-2016, 09:26 AM #2Silver member
- Ngày tham gia
- Mar 2019
- Bài viết
- 0
Nên chọn kỹ môi giới và tin tưởng họ. Và nhớ trả công xứng đáng nữa.
-
19-04-2016, 10:02 AM #3Silver member
- Ngày tham gia
- Mar 2020
- Bài viết
- 0
[IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG][IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG] cậu làm ở công ty nào?
Các Chủ đề tương tự
-
Nên chọn công ty chứng khoán nào?
Bởi hoangvo97 trong diễn đàn Kiến thức Chứng khoánTrả lời: 1Bài viết cuối: 29-08-2012, 08:33 AM -
Vì sao nên bán vàng mua chứng khoán?
Bởi anhhungan trong diễn đàn Kiến thức Chứng khoánTrả lời: 17Bài viết cuối: 04-08-2012, 01:45 PM -
Vì sao không nên mua ô tô, để tiền mua chứng khoán?
Bởi cuongcung trong diễn đàn Kiến thức Chứng khoánTrả lời: 19Bài viết cuối: 04-07-2012, 09:24 AM -
Nên mở Tài khoản tại công ty chứng khoán nào?
Bởi ngayhomqua123 trong diễn đàn Giải pháp phát triển TTCKTrả lời: 19Bài viết cuối: 20-03-2008, 07:16 AM -
tìm hiểu về chứng khoán nên đọc sách nào ?!?!? chỉ em với !!!!!
Bởi imported_vthao93hp trong diễn đàn CLB Chứng khoánTrả lời: 0Bài viết cuối: 27-08-2007, 02:09 AM
Tại chương trình “Chất lượng cuộc sống” VTV2, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh– Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện đã được mời tham dự cố vấn....
VTV2 đưa tin về bài thuốc chữa suy...