Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 20 của 20
  1. #11
    Ngày tham gia
    Aug 2019
    Bài viết
    0
    [quote user="hoanghon"]


    Hai chú lẩn thẩn quá




    @comaogaotien - trót lên tàu BMP rùi nên cố tình kê thổi thông tin ko chính xác


    @geo - phân tích cho chú cố tình kê thổi thì bằng huề vốn. Hì hì mà chú bít gì về BMP mà phân


    Nói cho ngắn BMP ko thể rớt xuống dưới 29.5 nhưng lên hơn thì phải có trớn của TT



    [/quote]


    Chơi ck mà khẳng định như Bác thì cũng thật lạ.


    Giá là do Thị trường quyết định.


    Tôi chỉ đưa ra nhận định khách quan thôi. Trên thị trường còn ối thằng lởm mà giá 3x-4x đó thôi.


    BMP 29.5 là rẻ rồi. Nhưng ai mua mới là quan trọng.

  2. #12
    Guest


    Thằng này tốt lại giảm nhưng giảm sâu rồi nhưng em vẫn Ghê Ghê.


    Giá bèo mà sức mua kém quá.


    Thanh khoản kém, Các tổ chức làm sao chạy được mà bán. Ôm vậy thôi.


    Thử đặt 100.000 giá sàn xem. Có cung ngay.


    Giá dầu giảm từ 140 còn 40 thì giá nguyên liệu nhựa phải giảm theo.


    Số hàng tồn quý trước khoảng 400 tỷ thì phải sẽ được hoạch toán thế nào đây. Giảm giá là cái chắc. Lợi nhuận Q4 tăng vào mắt vào mắt.


    Giảm giá 1/3 thì lãi năm nay đi tong.


    Đầu năm NTP và BMP lãi một đống nhờ mua được nguyên liệu giá rẻ.


    Bây giờ nguyên liệu xuống có bù được không?


    Thị trường bất ổn quá?


    Em có lẽ chờ BCTC Q4 thôi.

  3. #13
    Guest


    [quote user="Comaogaotien"]

    Trên cả hai sàn không có nhiều nếu ko nói là rất ít DN năm nay lãi hơn năm ngoái, và đặc biệt là quý 4 lãi hơn các quý đầu năm. BMP và NTP là số ít trong đó.

    Đã alo hỏi các bác BMP và NTP để kiểm chứng thông tin. Sản lượng và doanh số tương đương quý 3 (nghĩa là BMP giảm 30% và NTP giảm 40% so với 2 quý đầu năm) nhưng lợi nhuận thì Q3 cao hơn 2 quý trước và Q4 cao hơn cả quý 3. Cùng 1 nguyên nhân và đố các bác biết tại sao? [IMG]images/smilies/smile.gif[/IMG]

    Hiện nay thị trường ngoài Citi bán cho các KH nước ngoài thì hầu như ko có mấy tổ chức lớn bán BMP. NDT cá nhân bên ngoài thì ko nắm nhiều và cũng ko bán từ khi giá dưới 40.


    Cơm Áo Gạo Tiền đã mua BMP và NTP dần trong một tuần qua sau mấy tháng chờ đợi và kiểm chứng thông tin.

    [/quote]

    Chú này sạo ...ve kêu luôn, sạo nhưng trình lại kém nên phản tác dụng

    NTP Q4 năm nay thì bèo rồi, còn các năm trước Q4 LN là thấp nhất trong năm của NTP

    BMP Q4 năm nay chỉ cầu 50% của Q3 là đã quá tốt rùi

  4. #14
    Guest


    Ông bạn xem lại chart giá dầu đi, trên 100$ từ cuối tháng 3, lên đỉnh 147$ là giữa tháng 7 sau đó giảm nhanh xuống 95$ cuối tháng 9 và giờ là 36$ cuối tháng 12. (lowtech quá nên post mãi ko đc cái chart giá dầu lên)

    Giá hạt nhựa ko hoàn toàn trùng 100% với giá dầu nhưng nói chung là đi gần song song nhau, trễ 1-2 tuần. Thế nghĩa là giá đầu vào cao nhất phải là quý 2 và đầu quý 3. BMP và NTP đều tính giá hàng tồn kho theo bình quân gia quyền.

    Nếu tính là tồn kho giá cao nhất thì là tháng 7, và tốc độ tiêu thụ 2-3 tháng nghĩa là tháng 9-10 (cũng là thời điểm giá thành phẩm cao nhất và tiêu thụ hàng khó nhất). Hiện nay đang bán hàng nhập từ tháng 10 và 11 với giá dầu bình quân 60-70$/thùng -> trong khi giá thành phẩm mới giảm 10%.

    Ông bạn download cái báo giá ống nhựa PVC (80% doanh thu và LN của BMP NTP) về sẽ thấy là giá vẫn là ở mức 2/11. Chỉ có vài sp phụ giá đổi vào ngày 5/12 thôi.

    Tôi đã thích mấy anh nhựa từ lâu, nhưng phải trải qua quý 2 khó khăn về ngoại tệ và giá đầu vào tăng, quý 3 giá đầu vào đạt đỉnh điểm và nhu cầu suy giảm mạnh, thì mới thấy hết được power của BMP và NTP. Tăng giá 4 lần từ đầu năm và chuyển toàn bộ phần tăng giá đầu vào cho khách hàng chịu, còn khi giá đầu vào giảm thì giảm từ từ hơn.

    Để bài sau tôi nói cho các bác nghe thêm về đặc thù ngành Nhựa và đặc biệt là nhựa XD.[img]file:///C:/DOCUME%7E1/PHUC%7E1.LEC/LOCALS%7E1/Temp/moz-screenshot-2.jpg" alt="">

  5. #15
    Guest
    Có lẽ bác đúng vì bác biết nhiều mà.


    Nhưng mà suy nghĩ của em nông cạn thế này thôi:


    Hàng tồn 250 triệu tại thời điểm 30/9 (giá dầu 95) mà doang thu Q4 chỉ tầm 250 tỷ thì bán đến hết năm 2008 mới hết.


    Còn bây giờ là làm cho kế hoạch năm sau. Máy đâu có ngừng sản xuất được.


    Còn chuyện thích thì tăng giá, giảm giáthì em không tin. Nếu thế BMP và NTP bắt tay là xong.


    Đặc thù của nhựa xây dựng là xây dựng nhiều thì doanh thu tăng, xây dựng tèo thì nhựa cũng tèo.

  6. #16
    imported_ngocanh011 Guest


    BMP đã tăng giá bán lên 4 lần từ đầu năm là lần tăng cuối cùng là khi giá dầu lên 140$. Sau đó hạ giá bán xuống 1 lần đầu tháng 11 khi hàng tồn kho giá đã giảm xuống. Tin này ko phải do suy luận mà là do BLĐ BMP trả lời, có thể alo kiểm chứng thông tin.

    Vấn đề đáng quan tâm ở đây là giá đầu vào giảm nhanh hơn hay giá bán giảm nhanh hơn (sẽ quyết định tỷ suất LN của BMP trên Doanh thu) thì kết quả KD quý 3 của cả 2 anh BMP và NTP đã trả lời đầy đủ. Q3 lãi hơn Q2 mặc dù sản lượng bán giảm. Điều này là quan trọng nhất. Nghĩa là công ty có khả năng kiểm soát giá bán ra để luôn đảm bảo LN tốt. Còn doanh thu, và giá đầu vào thì do TT quyết định.

    Có tin này ai là người quen biết NTP thì có thể hỏi: anh Kiên KTT của NTP ngoài NTP còn ôm cả vài tỷ BMP vài tỷ để thấy BMP tốt ntn.

  7. #17
    imported_ngocanh011 Guest
    Thôi thì em tin bác vậy vì thông tin nội bộ em không biết.


    Xuống 25 em sẽ nhập.

  8. #18
    leotran Guest


    Hôm nay đặt mua thêm một ít giá dưới tham chiếu mà chưa khớp đc, có chú tây nào đấy đang mua vào vài k một ngày.

    Tiếp tục nói chuyện ngành nhựa.

    Hôm vừa rồi đi dự cái hội thảo ngành nhựa bên Đông Á tổ chức. Phân tích khá là tốt về ngành này, tập trung chủ yếu vào 2 công ty nhựa VLXD BMP và NTP. Bên Đông Á tư vấn đầu tư cho BMP nên nắm khá nhiều và biết khá rõ. Tuy nhiên khi có một chú hỏi về các rủi ro khi thị trường VXLD suy giảm ảnh hưởng xấu đến doanh thu lợi nhuận thì mấy đồng chí DA lại ko giải thích rõ đc câu chuyện.

    Dông dài tí, tóm lại là: có 2000 cty trong ngành nhựa, nhưng chỉ có 20 cty chuyên sx nhựa VLXD (PVC, PEHD...) trong đó NTP và BMP đã nắm gần 50% thị phần cả nước.

    Đợi vừa rồi đài báo đưa đầy tin các cty nhựa thua lỗ vì dự phòng giảm giá tồn kho. Cái này đúng với vài trăm, vài ngàn các ty nhỏ kd trong ngành nhựa bao bì và nhựa gia dụng khác vì cạnh tranh khốc liệt với nhau và với cả nhựa NK từ TQ và Thái Lan nên ko nâng được giá lên khi nguyên liệu tăng giá và phải giảm giá xuống khi tồn kho vẫn đang nhiều. => lỗ.

    Mấy anh nhựa VLXD thì đặc thù lại khác. Ít cạnh tranh, ngoài bắc chỉ biết NTP (60% thị phần), trong nam tt lớn và cạnh tranh hơn nhưng BMP vẫn là anh leader làm giá, các cty khác đều phải chờ tín hiệu giá của BMP để tăng giảm theo.

    Cạnh tranh từ TQ, Thai Lan là ko có vì mặt hàng này cồng kềnh, chỉ hiệu quả nếu vận tải trong bán kính <200km. Thế nên anh BMP muốn ra bắc cũng phải xây NM ở Hưng Yên, anh NTP muốn vào Miền trung phải xây NM trên Tây Nguyên. Chuyện 2 anh này cạnh tranh nhau thế nào, anh nào sẽ thắng trong ngắn hạn, trong dài hạn anh nào thắng thì để bài khác phân tích tiếp (hehe, câu view tí).

    Cái quan trọng nhất trong mọi ngành nghề và mọi công ty là kiểm soát được giá bán. BMP và NTP đều làm được điều này. Giải thích của các bác trogn cty là nhựa chỉ chiếm 5-10% tổng chi phí xd công trình thôi, nên nó là sp ăn theo sắt thép xi măng gạch cát... Giá của nó khách hàng đã xây công trình dễ chấp nhận và cũng ko có nhiều lựa chọn.

    Về tăng trưởng thì ngành này phục vụ XD hạ tầng và XD dân dụng (ko rõ tỷ lệ ntn, bác nào biết bổ xung thêm nhé). Hạ tầng và XD thì Việt Nam đi sau các nước trong khu vực vài chục năm và thời gian tới sẽ là giai đoạn tăng tốc đầu tư hạ tầng để giải nút thắt cổ chai cho tăng trưởng KT và đầu tư. Túm lại, tăng trưởng độ 15%-25%/ năm về nhu cầu trong 10-20 năm tới là có thể.

    Đây là nói về dài hạn, chứ ngắn hạn thì đang giảm 30-40%. Năm sau gói kích đầu tư công 6tỷ giải ngân (chắc phải cuối Q1 mới bắt đầu), thì đầu tư XD và CSHT sẽ là mục đầu tư chính, và sắt thép, xi măng, nhựa... sẽ được kích cầu đầu tiên. Sắt thép và xi măng thì đang bị dự báo là thừa công suất trong những năm tới. Nhựa thì ko, vẫn là cuộc chơi của BMP và NTP thôi.

    BMP thì đầu tư xong cho việc mở rộng tt ra Bắc (cái này lại cần hẳn một bài phân tích nữa) và trong Nam (Bình Dương) rồi, nên khi nào cần tăng Công suất là sẽ có ngay. NTP thì cần độ 150tỷ đầu tư mới nữa vì cái nhà máy ở nội thành HP đã quá chật.

    [IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG] dài quá rồi, để bài sau viết tiếp về rủi ro của BMP.




  9. #19
    leotran Guest
    NTP VA BMP...........................GIÁ BMP RẺ HƠN BMP WA NHIỀU ĐÓ CÁC BÁC.............TẠI SAO KO MUA BMP MÀ ĐI MUA NTP.................................BMP SẼ BẬC MẠNH KHI ĐƯA RA BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUÝ 4................LN QUÝ 4 ĐẠT 34.43 TỶ ĐÓ CÁC BÁC............HOÀN THÀNH 130% SO VỚI KẾ HOẶCH ĐỀ RA

  10. #20
    team_vqh88 Guest
    tại sao ko đầu tư BMP khi giá nó rẻ hơn NTP ....30%


 

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 17-03-2016, 09:47 AM
  2. Tăng lãi suất tái cấp vốn lên 15%, cho vay qua đêm lên 16%
    Bởi trong diễn đàn Thảo luận Tình hình
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 07-10-2011, 09:31 AM
  3. Mấy CTCK lên kế hoạch đánh lên thằng CII, TDH và họ Sông Đà
    Bởi bibinguyen trong diễn đàn Nhận định Thị trường
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 13-10-2009, 09:04 AM
  4. CTS-Lại chứng minh cho năng lực của minh!
    Bởi trong diễn đàn Công ty chiến ở HNX
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 25-09-2009, 12:32 PM
  5. CTCP xây dựng bảo tàng Hồ chí Minh - Chuẩn bị lên sàn Hà Nội.
    Bởi viettopcare trong diễn đàn Thị trường OTC
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 23-12-2007, 08:39 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •