Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 20 của 20
 1. #11
  MyronSneed Guest
  Thế thì đời nhiều cạm bẫy quá các bác nhỉ [IMG]images/smilies/mad.gif[/IMG][IMG]images/smilies/mad.gif[/IMG][IMG]images/smilies/mad.gif[/IMG][IMG]images/smilies/mad.gif[/IMG]

 2. #12
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  3
  Cảm ơn bạn tigeran.
  Bài viết đơn giản, dễ hiểu nhưng rất sâu sắc.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Oct 2019
  Bài viết
  3
  Hỗ trợ và Kháng cự trong Phân tích kỹ thuật PTKT: Dễ nhưng không phải ai cũng hiểu đúng! [IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG]

  Hiện tượng ngưỡng kháng cự trở thành ngưỡng hỗ trợ (và ngược lại) là rất phổ biến. Điều đầu tiên mà nhà đầu tư nên tìm kiếm trên đồ thị là các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự trong quá khứ.
  Lý thuyết về Hỗ trợ và Kháng cự trong sách Phân tích Kỹ thuật từ A-Z
  Theo sách Phân tích Kỹ thuật từ A-Z do Vietstock biên dịch và xuất bản, giá chứng khoán giao dịch là mức giá đồng thuận giữa bên mua và bên bán. Bên mua kỳ vọng giá sẽ còn tăng, trong khi bên bán kỳ vọng giá sẽ giảm.
  Ngưỡng hỗ trợ là mức giá mà hầu hết các nhà đầu tư tin rằng giá sẽ tăng cao hơn, còn ngưỡng kháng cự là mức giá mà hầu hết các nhà đầu tư tin rằng giá sẽ quay đầu giảm.
  Tuy nhiên, kỳ vọng của nhà đầu tư lại thay đổi theo thời gian! Khi kỳ vọng của nhà đầu tư thay đổi, họ thường hành động một cách quyết đoán. Quan sát Hình 1, chúng ta thấy khi giá cổ phiếu Harley-Davidson vượt ngưỡng kháng cự thì nhà đầu tư có hành động rất dứt khoát. Lưu ý thêm, khi giá cổ phiếu bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự thì khối lượng giao dịch gia tăng đáng kể.
  Một khi nhà đầu tư chấp nhận giao dịch cổ phiếu Harley-Davidson trên mức 14 USD thì càng có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng mua vào cổ phiếu này với mức cao hơn (từ đó khiến giá và khối lượng cùng tăng). Tương tự, những người từng bán ra quanh mức 14 USD cũng bắt đầu kỳ vọng giá tiếp tục tăng và không còn muốn bán ra.

  Sự hình thành của các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự có lẽ là điểm đáng chú ý nhất và xuất hiện thường xuyên nhất trên đồ thị giá. Các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự có thể bị phá vỡ do sự thay đổi của các yếu tố cơ bản so với kỳ vọng của nhà đầu tư (chẳng hạn như sự thay đổi về lợi nhuận, bộ máy quản lý, môi trường cạnh tranh,...) hoặc do chính nhà đầu tư thay đổi kỳ vọng (nhà đầu tư mua khi thấy giá tăng). Nguyên nhân không quan trọng bằng kết quả: kỳ vọng mới dẫn đến mức giá mới.
  Ngưỡng hỗ trợ/kháng cự thực chất không quá phức tạp
  Bản chất của ngưỡng hỗ trợ/kháng cự là một dạng đường cung cầu cơ bản. Trong Kinh tế học, đường cung/cầu thể hiện quan hệ cung cầu ở một mức giá nhất định.
  Nền tảng của phần lớn các công cụ phân tích kỹ thuật cũng như việc định giá hầu hết các loại hàng hóa và dịch vụ đều bắt nguồn từ quan hệ cung cầu. Biểu đồ giá chứng khoán cho chúng ta một cái nhìn toàn diện về cung/cầu trong thực tế.
  Trong Hình 2, đường cung thể hiện số lượng mà bên bán sẵn sàng bán ra tại một mức giá nhất định (chẳng hạn như số lượng cổ phiếu). Đường cung luôn hướng lên vì khi giá tăng, số lượng người bán cũng tăng (nghĩa là có thêm nhiều người sẵn sàng bán ra khi giá cao hơn).
  Đường cầu thể hiện số lượng chứng khoán mà bên mua sẵn sàng mua tại một mức giá nhất định. Đường cầu luôn hướng xuống vì khi giá giảm, số lượng người mua sẽ tăng.

  Ngưỡng hỗ trợ xuất hiện tại mức giá mà đường cung chạm vào trục tung (cột giá trong Hình 2 là mức 27½ USD). Giá không giảm xuống thấp hơn mức này vì không có người bán sẵn sàng bán ra với mức giá thấp hơn 27½ USD. Ngưỡng kháng cự xuất hiện tại mức giá mà đường cầu chạm vào trục tung (cột giá trong Hình 2 là 47½ USD). Giá không tăng cao hơn mức này vì không có người mua sẵn sàng mua vào với mức giá cao hơn 47½ USD.
  Trong một thị trường tự do, đường cung/cầu liên tục thay đổi. Khi kỳ vọng nhà đầu tư thay đổi, mức giá mà bên mua và bên bán chấp nhận cũng thay đổi theo. Giá bứt phá (breakout) lên trên ngưỡng kháng cự là bằng chứng đường cầu sẽ dịch chuyển lên vì có nhiều người sẵn sàng mua với giá cao hơn. Tương tự, giá phá vỡ (breakout) xuống dưới ngưỡng hỗ trợ cho thấy đường cung sẽ dịch chuyển xuống.
  Ngưỡng kháng cự trở thành Ngưỡng hỗ trợ
  Hiện tượng ngưỡng kháng cự trở thành ngưỡng hỗ trợ (và ngược lại) là rất phổ biến. Điều đầu tiên mà nhà đầu tư nên tìm kiếm trên đồ thị là các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự trong quá khứ.
  Hình 3 minh họa sự thay đổi từ ngưỡng kháng cự thành ngưỡng hỗ trợ. Sau khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức gần 10 USD thì mức này trở thành ngưỡng hỗ trợ mới.

  Điều này xảy ra do lớp nhà đầu tư mới kỳ vọng thị trường tăng đang nóng lòng chờ cơ hội mua vào ngay khi giá cổ phiếu chạm 10 USD vì họ đã không mua vào khi giá thấp hơn 10 USD (lúc đó những nhà đầu tư này dự báo tình hình sẽ không mấy khả quan).
  Tương tự, ngưỡng hỗ trợ khi bị xuyên thủng sẽ trở thành ngưỡng kháng cự mới và rất khó bị phá vỡ. Khi giá tiếp cận ngưỡng hỗ trợ trước đó (nay đã trở thành ngưỡng kháng cự), nhà đầu tư thường cố gắng hạn chế tổn thất bằng việc bán ra.
  [IMG]images/vietstock/smilies/big_grin.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/big_grin.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/big_grin.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/big_grin.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/big_grin.gif[/IMG]

 4. #14
  imported_taikhoandaiqua23123 Guest
  Cái này mặc dù đơn giản nhưng lại là một trong những thứ quan trọng nhất trong phân tích kỹ thuật đấy [IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG][IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG][IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG]

 5. #15
  TrangNgan90987 Guest
  test post hình image location

  <a href="http://image.vietstock.vn/2013/08/c28776.png" class="highslide" onclick="return hs.expand(this)"></a>

 6. #16
  TrangNgan90987 Guest
  Chiến thuật đua lệnh không còn thực sự hiệu quả [IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG]

  Chiến thuật đua lệnh nhìn chung phát huy tác dụng khá tốt trong những năm trước đây khi mà đà tăng của thị trường thường kéo dài và khá ổn định.
  Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khá nhiều. Trong nhiều tháng gần đây, các đợt tăng trưởng của thị trường thường ngắn và bất ngờ nên khiến cho những nhà đầu tư mua đuổi giá rất khó tìm kiếm lợi nhuận.
  Chúng tôi cho rằng việc mua theo trường phái “nằm vùng” cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt dựa trên các ngưỡng hỗ trợ và vùng quá bán (oversold) của nhóm momentum sẽ hiệu quả hơn trong giai đọan hiện nay.

 7. #17
  Guest
  10 điều răn trong đầu tư chứng khoán [IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/lee.gif[/IMG]

  1. Không trung bình giá xuống, cắt lỗ ngay khi -8%!!!chiêu này là Tịch tà kiếm phổ :Võ lâm xưng hùng, lấy dao lam tự thiến .
  2. Không giữ CP giảm giá. Không bán CP đang tăng giá.
  3. Giữ tiền trong xu thế giảm điểm của thị trường là một cách đầu tư khôn ngoan nhất
  4. Không mua CP cty CK khi thị trường CK lình xình
  5. Không dò đáy thị trường!!!
  6. Bất cứ ai cũng có thể sai, hãy tin vào mình trước.
  7. Phiên phân phối là phiên giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch đột biến.
  8. Nhảy sóng thị trường lên: Mua trước – bán sau
  9. Nhảy sóng thị trường xuống: Bán trước – Mua sau
  10. Nếu đã tử thủ thì tử thủ tới cùng. Nếu đã chịu được đến đáy thì đừng sợ leo lên đến đỉnh
  11. Giá giảm 50% thì phải tăng lại 100% mới hòa vốn
  12. Mua trung bình thị trường. Không mua dưới 3 loại CP, Không mua quá 10 loại CP.
  13. Không quá quan trọng giao dịch của một phiên, nhìn tổng thể giao dịch của ít nhất 1 tháng
  14. Khi hầu hết mọi người đều hô mua, nên cân nhắc xuống bớt hàng
  15. Khi hầu hết mọi người hô bán, nên cân nhắc vào hàng
  16. Trong một TT xấu, không có cổ phiếu tốt
  17. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu
  18. Còn tiền là còn cơ hội

 8. #18
  opyzigdd39 Guest
  sao lại vậy hả bác ơi

 9. #19
  opyzigdd39 Guest
  Những điều răn đó không hẳn là chân lý nhưng nó là những kinh nghiệm phân tích kỹ thuật và phân tích thị trường xương máu có được từ quan sát thị trường bác ạ. Nếu bác thấy nó đúng với mình thì áp dụng vào thôi [IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/plane.gif[/IMG]

 10. #20
  Ngày tham gia
  Oct 2017
  Bài viết
  10
  BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN LÀ PHẢI BIẾT CÁCH ĐI NGƯỢC ĐÁM ĐÔNG NHƯNG NẾU ĐÁM ĐÔNG ĐÔNG QUÁ THÌ ... THÔI. TA LẠI ĐI THEO ĐÁM ĐÔNG [IMG]images/vietstock/smilies/smile.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/smile.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/smile.gif[/IMG][IMG]images/vietstock/smilies/smile.gif[/IMG]


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 28-07-2016, 12:28 PM
 2. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 21-10-2015, 12:48 PM
 3. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 02-07-2014, 09:20 AM
 4. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 22-03-2014, 03:23 AM
 5. MV có thay đổi khi lợi nhuận sau thuế giảm do quyết toán thuế
  Bởi imported_seluoncocach trong diễn đàn Kiến thức Chứng khoán
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 14-11-2013, 02:10 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •