Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 15 của 15
 1. #11
  CheriCasti Guest
  [quote user="ZooWe"]


  Theo mình hiểu thì trong trường hợp này, số chênh lệch đó sẽ được bổ xung vào VĐL sau 1 năm kể từ ngày phát hành thêm. Nhưng dù sao thì bạn cũng nên xem thông tư trên để làm chođúng. Tốt nhất là cty phải thuê LS tư vấn nếu có điều kiện.
  [/quote]


  Em chào bác ZooWe !


  Hôm bữa trước em vàođây hỏi mà mấy bữa sau cứđi tìm miết, không nhớ chỗ nàomà vào xem, nhà mình lớn quá, em lại mới đăng ký nên chưa quen, nay mới tìm thấy, bác thông cảm cho em nhé.


  Em cảm ơn bác đã nhiệt tình trả lời giúp em. Em đã down cái Thông tư đó về xem rồi bác ạ. Về cơ bản đúng như bác nói. Cụ thể:


  " ......b. Đối với khoản chênh lệch giữa giá bán với mệnh giá cổ phiếu được phát hành để thực hiện các dự án đầu tư thì công ty cổ phần chỉ được sử dụng để bổ sung vốn điều lệ sau 3 năm kể từ khi dự án đầu tư đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng.Đối với khoản chênh lệch giữa giá bán với mệnh giá cổ phiếu được phát hành để cơ cấu lại nợ, bổ sung vốn kinh doanh thì công ty cổ phần chỉ được sử dụng để bổ sung tăng vốn điều lệ sau 1 năm kể từ thời điểm kết thúc đợt phát hành.
  c. Những nguồn thặng dư nêu tại tiết a, b điểm 2 được chia cho các cổ đông dưới hình thức cổ phiếu theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của từng cổ đông.


  .... "

  Nếu như hướng dẫn tại điểm c ở trên thì khoản chênh lệch giữa giá bán và mệnh giá phát hành CP được chia cho các cổ đông dưới hình thức cổ phiếu theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của từng cổ đông (sau 1 năm hoặc 3 năm), bất kể cổđôngđó là cổđông cũ hay cổđôngmới tham gia do việc phát hành thêmcổ phiếu. Hiểu như vậyđãđúng chưa bác ?


  Em cảm ơn bác rất nhiều. Chúc bác vui khỏe, hạnh phúc và may mắn.


  Tạm biệt bác.

 2. #12
  Guest


  Ừa, chắc là đúng đó.

 3. #13
  Guest
  [quote user="ZooWe"]


  Ừa, chắc là đúng đó.
  [/quote]

  Em cảm ơn bác ZooWe rất nhiều.


  Chúc bác luôn vui, khỏe, hạnh phúc và may mắn

 4. #14
  imported_kanhtran Guest
  [quote user="GiaThanh"]


  Về việc chia cổ tức bằng cổ phiếu, cho mình hỏi là số cổ phiếu này sẽ được tự động cộng vào tài khoản của mình hay là mình phải lên công ty chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức?
  Còn cổ phiếu dành cho cổ đông thì mình muốn mua phải lên công ty chứng khoán đăng kí mua đúng không mấy bác? và có hết hạn ko?[/quote] Làn ơn cho tôi hỏi : Sau ngày giao dịch không hưởng quyền , nếu mình chuyển từ ctck A sang ctck B thì cổ tức sau này sẽ nhận như thế nào ? bác nào nắm rõ xin giải đáp hộ , xin cám ơn.

 5. #15
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kaati&kaati
  [quote user="GiaThanh"]


  Về việc chia cổ tức bằng cổ phiếu, cho mình hỏi là số cổ phiếu này sẽ được tự động cộng vào tài khoản của mình hay là mình phải lên công ty chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức?
  Còn cổ phiếu dành cho cổ đông thì mình muốn mua phải lên công ty chứng khoán đăng kí mua đúng không mấy bác? và có hết hạn ko?
  Làn ơn cho tôi hỏi : Sau ngày giao dịch không hưởng quyền , nếu mình chuyển từ ctck A sang ctck B thì cổ tức sau này sẽ nhận như thế nào ? bác nào nắm rõ xin giải đáp hộ , xin cám ơn.[/QUOTE]
  Hiện nay đa phần các công ty chứng khoán đều có giao dịch online rồi nên không phải tới công ty ck nữa. bạn thích tới thì tới thôi . à mà cái tự động hay không tự động thì giờ người dân họ thích tự động hơn là thủ công bạn à [IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG]


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 18-07-2017, 02:44 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 17-08-2012, 12:22 PM
 3. TCL cổ phiếu chia thưởng tiền mặt trên 25% và cổ phiếu thưởng 10% với giá hiện tại bèo
  Bởi imported_ThomasVincityHCM trong diễn đàn Doanh nghiệp sàn HoSE
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 16-03-2011, 06:30 AM
 4. Chia tách cổ phiếu là gì?
  Bởi imported_phungnham92 trong diễn đàn Kiến thức Chứng khoán
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 22-09-2009, 03:18 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 13-05-2007, 10:32 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •