Hiện nay, đa số doanh nghiệp lớn và nhỏ đã sử dụng tổng đài điện thoại để liên lạc nội bộ một cách thức thông dụng. Do đó, phương pháp xử lý một số lỗi phổ biến trong quá trình dùng có thể là điều mà nhiều người quan tâm. Bên cạnh các lỗi nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhiều chuyên viên, nhân viên kỹ thuật thì có nhiều lỗi nhỏ mà bạn cũng có thể tự khắc phục được Nếu biết cách

Chúng tôi đã tổng hợp đa số lỗi nhỏ thông dụng và trình bày sau đây, hi vọng sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng xử lý trong quá trình dùng tổng đài.

tong dai dien thoai noi bo

dùng tổng đài mà nghe bị rè, không rõ

Nguyên nhân của tình trạng này là jack nguồn AC cắm vào tổng đài bị lỏng hay là điện không vào ổ. Bạn hãy rà soát lại nguồn của tổng đài một lần nữa xem sao bằng nhiều check lại jack nguồn AC. Trong trường hợp vẫn không hoạt động được thì có thể lỗi là do nguồn của tổng đài và bạn nên phải thay mới.

Khi bạn nhấc máy vẫn không có tín hiệu

Nếu tất các máy nội bộ đều không có tín hiệu mời quay số khi bạn nhấc máy thì bạn hãy kiểm tra jack nguồn, nếu như nó lỏng hãy găm lại cho chặt nếu như không hãy thay một sợi dây nguồn mới.

nếu như chỉ có một vài máy gặp trường hợp trên thì bạn hãy thử thay một máy điện thoại đang hoạt động tốt nhất vào dây nguồn đó. nếu như máy mới vẫn hoạt động thì nguyên nhân là máy cũ đã bị hư, nếu như máy mới không hoạt động thì bạn hãy thử xem đầu line tiếp xúc như thế nào, có thể nó bị lỏng hay là tiếp xúc kém.

dien thoai ip grandstream

Khi gọi nội bộ thì nghe máy bận nhưng máy nhánh vẫn có tín hiệu mời quay số

Có thể bạn quay nhầm số máy nhánh hay bạn sử dụng điện thoại có phím quay số dạng Pull, hãy kiểm tra vị trí TONE xem có đúng không bằng phương pháp kiểm tra công tắc cạnh thành máy điện thoại.

Khi máy khác gọi đến thì không có tín hiệu chuông phát ra

Lúc này, để xử lý, bạn hãy rà soát công tắc chuông có đang ở chế độ ON hay là không. Nếu nó đang ở chế độ ON mà vẫn không đổ chuông là có thể do máy bạn bị hỏng, nên thay thế.

Trong trường hợp chỉ có nhiều máy gặp lỗi đó, bạn hãy rà soát điện thoại bằng cách thức thay điện thoại khác nối vào dây nguồn đó. Nếu điện thoại mới có tín hiệu thì điện thoại cũ đã bị hỏng hóc, cần thay mới. Nếu vẫn không có tín hiệu thì bạn nên kiểm tra dây nguồn tổng đài điện thoại do bị lỏng hay là đầu line tiếp xúc kém.

Máy không đổ chuông khi có máy khác gọi tới

Nếu máy của bạn không đổ chuông khi có điện thoại nội bộ khác gọi đến, bạn hãy rà soát công tắc chuông bên hông máy xem có tại vị trí ON không. Nếu không, có thể do bộ đổ chuông của máy bạn bị hỏng và nên thay thế.