bơm nước giếng khoan là mẫu bơm nước được xài để khai thác nguồn nước ngầm thông qua giếng khoan. Điểm đặc trưng của cái giếng này là có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn & tùy thuộc vào mục đích dùng mà bạn xài cái bơm cấp nước dân dụng hoặc công nghiệp để khoan những loại giếng có đường kính và chiều sâu khác nhau.
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều mẫu bơm giếng khoan của những hãng nổi tiếng nhưng nhìn chung, xét về vị trí đặt bơm nước thì máy bơm nước giếng khoan được chia thành 2 mẫu đó là: bơm nước chìm giếng khoan và bơm nước giếng khoan đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước này có những ưu điểm, nhược điểm gì? & nên dùng trong bơm nước chìm giếng khoan hay bơm nước giếng khoan đặt cạnsẽ tốt hơn? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

1. máy bơm chìm giếng khoan.

máy bơm chìm giếng khoan có tên gọi khác là bơm nước hỏa tiễn là dòng bơm nước được thiết kế đặc biệt đặt chìm dùng cho những mục đích khai thác các mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với những tính năng của máy bơm chìm thông hay được ứng dụng cho giếng khoan có nồng độ sâu & mức nước từ 30m trở lên.

Tham khảo thêm : bán máy bơm chìm hỏa tiễn Galaxy

1.1 điểm mạnh của bơm chìm giếng khoan.

máy bơm chìm giếng khoan là loại bơm được đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước hoàn toàn. Nó bán một lượng nước lớn & thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm trong nước và có nhiều tầng cánh vận hành ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên không thấp.

Bơm chìm giếng khoan có các điểm mạnh tiêu biểu như:

- Bơm được cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ dàng hút nước thải tốt. Khả năng hút nước của bơm cũng không thấp hơn. các loại bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. loại bơm này thường có lưu lượng rất lớn, ứng dụng cho nơi có diện tích bé.

- bơm nước chìm giếng khoan là mẫu bơm được đặt và hoạt động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường hay được xài cho các công trình cần tính thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng như các công trình xử lý nước thải hoặc các công việc có đặc thù cần dùng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

- Ngoài ra, sự hoạt động êm ru, không ảnh hưởng đến những yếu tố xung quanh cũng là một điểm mạnh làm cho bơm được nhiều người ưa chuộng.

1.2 Nhược điểm của bơm nước chìm giếng khoan.

Bên cạnh các điểm tốt thì bơm chìm giếng khoan cũng có nhược điểm là chỉ dẫn xài được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tế thì ít có gia đình nào xài giếng khan có đường kính lớn như vậy nếu không có gì đặc biệt. Do vậy không phải giếng khoan nào cũng sử dụng được bơm nước chìm giếng khoan.

2. máy bơm giếng khoan đặt cạn.

máy bơm giếng khoan đặt cạn là dạng máy bơm nước được lắp đặt trên cạn và hút nước trong giếng thông qua một ống hút bằng nhựa & có đường kính không to hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

2.1 Ưu điêm của máy bơm giếng khoan đặt cạn.

So với máy bơm nước chìm, thì máy bơm cạn cũng có những ưu điểm riêng cho mình, đó chính là Máy được cấu tạo gọn gàng không tốn nhiều diện tích khi rắp đặt đồng thời việc cài đặt dễ dàng. Kết cấu bơm chắc chắn, bền bỉ & việc sửa chữa khi hỏng hóc cũng không quá phức tạp.

bơm nước giếng khoan đặt cạn có cấu tạo trục ngang như các cái máy bơm nước thông thường khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn do đó khả năng hút nước hiệu quả. Vì bơm được rắp đặt trên cạn, không phải ngâm thường xuyên trong nước nên không bị mài mòn, rỉ sét.

Một điểm mạnh nữa là dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, quy trình hoạt động cũng dễ hơn.

2.2 Nhược điểm của máy bơm giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn nhất của dòng bơm đặt cạn là khả năng hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy không thấp hướng dẫn tối đa 30 mét & hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Bơm đặt cạn bị hạn chế thời gian hoạt động do không được làm mát tốt như bơm chìm nên không thể hoạt động được thời gian dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ, tiếng ồn thì đây là một điểm yếu của dòng bơm nước giếng khoan đặt cạn.

bơm nước giếng khoan đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. khách hàng có khả năng dựa vào bài phân tích của chúng tôi để chọn mua cái bơm phù hợp với nhu cầu & mục đích ứng dụng.

Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu; bao gia may bom hoa tien Galaxy II :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site Cong ty may bom nuoc : http://thcgroup.vn