sàn tre dày 14mm là một vật liệu lát sàn có nhiều đặc tính của sàn gỗ tự nhiên, mặc dù nó thực sự được sản xuất từ một loại cỏ. Nó chia sẻ nhiều lợi ích tích cực của một sàn gỗ tự nhiên, cũng như những hạn chế và tính dễ bị tổn thương. Bạn càng hiểu được tài sản của tài liệu này, bạn sẽ được thông báo tốt hơn khi đưa ra quyết định mua hoặc bảo trì tiền công lắp sàn gỗ.
Lợi ích của sàn gỗ tự nhiên.
thân thiện sinh thái: Tre được khiến từ thảm thực vật đột nhiên. Nhà máy tre là một nguồn tài nguyên với khả năng tái tạo cao, có thể phát triển tới khi trưởng thành trong chí ít là ba tới năm năm. Điều này tốc độ hơn phổ thông so có cây gỗ tự nhiên mà với thể mất từ 20 năm trở lên để đạt được sự trưởng thành sàn gỗ 12 ly.

Bảo trì dễ dàng: Tre hơi dễ duy trì. Bạn chỉ cần quét hoặc hút nó thường xuyên để dòng bỏ những mảnh vụn hạt nhỏ. Bạn cũng sở hữu thể đôi khi lau ẩm nó, hoặc khiến cho sạch nó bằng chất tẩy không sáp, ko kiềm, gỗ tự dưng hoặc tre sàn.
Chống nước: nguyên liệu này với khả năng không thấm nước thấp hơn một tẹo so có gỗ bỗng nhiên, dù rằng nó vẫn là 1 mối quan tâm.
Vật liệu tự nhiên: Việc tiêu dùng vật liệu trùng hợp là một khuynh hướng quan yếu trong lĩnh vực xây dựng ngay hiện tại. khi mọi người đang phát triển thành ý thức về mặt sinh thái hơn, họ đang đòi hỏi các sản phẩm đề đạt các trị giá này. Họ cũng đang kiếm tìm nguyên nguyên liệu và mẫu mã chối từ thế giới máy cắt tiên tiến và thay vào chậm tiến độ tụ hội vào cá tính cá nhân và sự tiến hóa khi không.
Giá: nguyên liệu này có giá khoảng bằng mang phần nhiều những sàn gỗ bất chợt. Bạn thường sắm thấy tre trong khoảng khoảng 500000đ tới 800000đ/m2. Bạn nên tránh các nguyên liệu tầng hầm mặc thường bởi vì chúng thường là castoffs chất lượng tốt hơn.
Độ bền: sở hữu 1 số loại tre sở hữu thể khôn cùng mạnh, tự dưng và bền. Tre tự nhiên, không sở hữu carbon hoá đã được thu hoạch và chế tạo đúng cách có thể bền bằng gỗ sồi đỏ.
Phong cách: Tre là một dòng nguyên liệu sàn hợp bắt mắt sở hữu thể nâng cao sự đẳng cấp của không gian tất cả tức thì. Nó có 1 dung mạo và cảm giác giống như gỗ bất chợt nhưng vẫn khác biệt và khác biệt.
Làm cho mới lại: Theo thời kì sàn tre có thể bị đổi màu, bị xước, hoặc bị hỏng. May mắn là bề mặt của vật liệu này có thể được refinished, cọ nó xuống và sau ngừng thi côngĐây ứng dụng lại những lớp phủ hoàn thiện để cho nó một loại nhìn tươi mới. Số lượng cát mang thể được thực hiện sẽ được xác định bởi độ dày của ván được sử dụng.
Những tránh của sàn gỗ
Khí thải: các tấm ván sàn bằng tre được cung ứng bằng cách thức cắt hoặc xẻ cuống cây cỏ tre và sau chậm triển khai chặt những mảnh lại với nhau bằng cách tiêu dùng nhiệt, áp suất, và chất kết dính gốc nhựa. Chất kết dính này có thể phóng thích các hóa chất hữu cơ bay khá vào trong ko gian bên trong theo thời kì. đa số những sàn tre đều với chất kết dính này, dù rằng chừng độ dính của chất kết dính, và lượng phát thải sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc sản xuất ván.
Các vết xước: khi mà sàn tre khá dễ duy trì thì số đông chẳng thể giữ nó tuyệt vời giả dụ nó được tiêu dùng thường xuyên. với hầu hết thứ mang thể gây ra những vết xước khó chịu trên bề mặt của 1 sàn tre . Giày cao gót, móng chân thú cưng và chân nội thất với thể khiến cho hỏng bề mặt. Hạt nhỏ và những hạt cát hoặc bụi bẩn nhỏ cũng sẽ gây ra xước trong tre theo thời kì.
Thiệt hại do nước: Như đã nhắc ở trên tre với khả năng kháng nước thấp hơn so sở hữu gỗ bỗng nhiên nhàng nhàng. ngoài ra, nó vẫn là một nguyên liệu bất chợt được khiến trong khoảng những nguyên tố hữu cơ, và vì độ ẩm quá mức sẽ khiến nó cong hoặc sẽ cho phép nấm mốc phát triển. Lũ lụt với thể làm hỏng hiểm nguy việc lắp đặt sàn tre.
Độ ẩm: nếu sàn được lắp đặt ở khu vực ẩm thấp, độ ẩm trong ko khí với thể làm sàn nhà phát triển thành dẻo dai. Trong 1 môi trường khô, các tấm ván mang thể co lại. Trong cả hai trường hợp, những vết nứt trong tre sẽ là kết quả.
Thiếu hệ thống phân loại: ko sở hữu hệ thống độc lập nào được dùng để giám định chất lượng nguyên liệu tre. các nhà bán buôn thường phân cái phần đông vào vật liệu cái A và loại B, nhưng chậm tiến độ là một hệ thống tuỳ tiện thể và không phản ảnh bất kỳ thước đo độc lập nào về chất lượng của những tấm ván mà bạn đang sắm. Điều này khiến cho việc tìm kiếm 1 đại lý ván sàn mang chất lượng và uy tín để đảm bảo rằng bạn đang nhận được chất liệu hàng đầu.
Thiếu độ tự nhiên: dù rằng không có carbon hóa tự dưng, và sàn tre được dệt bằng tre thì tương đối bất chợt và bền, những tấm ván bằng tre màu sẫm hơn nhìn chung cũng mềm hơn. Đó là bởi vì công đoạn carbon hoá được dùng để làm cho màu gỗ cũng làm suy yếu cấu trúc của nó.
Lấp lửng về mặt môi trường: Tre là một vật liệu bỗng dưng được tạo ra trong khoảng nguồn tài nguyên sở hữu khả năng tái hiện cao. tuy nhiên, mang 1 số vấn đề về môi trường liên quan đến tre. Chất kết dính được tiêu dùng trong vun đắp của nó có thể góp phần gây độc cho ko gian nội thất. Cũng có 1 số lo ngại rằng rừng đang bị chặt phá và thay thế bằng những cánh đồng tre vì mục đích thương mại. khi mà tre vững chắc với 1 số chất lượng xanh, nó vẫn còn mơ hồ về mặt môi trường bằng phổ thông phương pháp.