Trong các bữa tiệc có thực hiện ăn uống thì một trong đa số tiêu chí được khách mời đánh giá sự tốt đẹp đó là họ có một bữa ăn ngon miệng. Để đạt được điều đó, người tổ chức phải chuẩn bị một thực đơn đặc biệt, phù hợp với đối tượng khách mời. Bên cạnh đó thì sự thoải mái khi dùng tiệc cũng rất quan trọng. Bố trí bàn tiệc thích hợp sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều.

Sắp xếp vị trí ngồi sao cho “ăn trông nồi ngồi trông hướng”

Đối với tiệc ngồi, việc sắp xếp ai ngồi đâu phải tương xứng với cương vị của khách. tại những nơi chuyên nghiệp phải có sơ đồ bàn tiệc để trong phòng tiếp khách hoặc có người giúp đỡ khách tìm chỗ ngồi, tránh để khách đi đi lại lại tìm chỗ ngồi trong phòng chiêu đãi sẽ khiến vô cùng nhiều người khó tính cảm thấy không hài lòng.

dich vu to chuc le khai truong

Phải cân nhắc và thận trọng trong việc sắp xếp chỗ ngồi xung quanh bàn tiệc. Xếp không đúng với cương vị của khách thường làm cho khách cảm thấy không thoải mái, thậm chí là khó chịu, nhiều khi phản ứng sẽ gây ra không khí xấu cho sự kiện và ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người xung quanh và không khí của bữa tiệc.

các món ăn trong thực đơn phải được lựa chọn cẩn thận

- Trong một bữa tiệc chỉ cần có một hay hai món ăn dân tộc (đặc sản) song không nên cho khách ăn các món quá ấn tượng như rắn, thịt chó, thịt sống, cá sống... bởi lẽ có rất nhiều người không ăn được hay là không thích ăn. nên nếu như bạn muốn tạo điểm nhấn cho thực đơn thì chỉ cần 1-2 món là đủ.

- Phải tuyệt đối giữ vệ sinh, món tôm-cá không đế nguội lạnh.

- những người theo đạo Hồi thường kiêng thịt heo, thịt bò, thịt ếch, lươn, ba ba, không uống rượu.

- Phụ nữ thường dùng các loại rượu nhẹ, hơi ngọt

Đối với những loại bàn khác nhau nên phải bố trí theo những “quy tắc ngầm” để cả chủ và khách đều cảm thấy thoải mái trong suốt bữa tiệc, cụ thể


To chuc le khanh thanh

- Bạn tiệc hình chữ nhật

+ Nếu khách đi không có phu nhân thì xếp khách ngồi trước mặt chủ tiệc, những người khác theo số thứ tự xen kẽ giữa chủ và khách

+ Khách có phu nhân thì xếp bà chủ ngồi trước mặt ông chủ, hay là xếp ông khách ngồi trước mặt ông chủ còn bà khách chính ngồi bên phải ông chủ, ông khách chính ngồi bên phải bà chủ.

+ Nếu trong bàn tiệc có khách danh dự thì xếp khách danh dự ngồi bên phải chủ tiệc còn khách chính ngồi bên phải chủ tiệc

- Đối với bàn tiệc hình chữ T thì xếp khách chính ngồi bên tay phải chủ tiệc