Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Guest
  Nhận biết chứng khoán tăng giá, giảm giá
  Một trong những tín hiệu kỹ thuật nhận biết chứng khoán tăng giá hay giảm giá là đường trung bình di động của cổ phiếu, các bạn có thể nhận được danh sách các mã chứng khoán tăng giá, giảm giá hàng ngày qua dịch vụ SMS của Công ty dịch vụ viễn thông Sài Gòn:
  Truy cập www.smsmuaban.com để biết chi tiết cú pháp soạn tin.

 2. #2
  imported_mpf.vtu.vn Guest
  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/09/2010

  Thông tin về CPI tháng 9 của Hà Nội và HCM được công bố tăng mạnh so với dự đoán đã có những tác động tiêu cực nhất định đến thị trường trong nước, bất chấp thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm mạnh mẽ. Tuy có những thời điểm rung lắc đổi màu, nhưng nhìn chung xu hướng giảm là rõ nét. Sắc đỏ tràn ngập thị trường do áp lực bán tăng mạnh khi những lo ngại về tình hình kinh tế trong nước có chiều hướng gia tăng. Lực cầu vẫn tỏ ra đủ mạnh và bền bỉ trong phần lớn thời gian giao dịch, giúp cho chênh lệch mua bán không nhiều và giữ cho VNIndex dao động giảm trong biên độ hẹp. Tuy nhiên, những diễn biến có phần tiêu cực trong phiên 3 khiến chỉ số VNIndex giảm đáng kể, kéo theo sự phản ứng trên sàn HNX. Kết thúc phiên, chỉ số hai sàn giảm điểm sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp. VNIndex và HNXIndex đứng ở các mức 453,32 điểm và 131,57 điểm, tương ứng với mức giảm lần lượt 0,99% và 1,31%.

  Đáng chú ý nhất trong phiên là giao dịch bất thường của cố phiếu OGC với khối lượng giao dịch tiếp tục đột biến và diễn biến trồi sụt bất thường. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao với trên 96 triệu cổ phiếu được phép chuyển nhượng trên cả hai sàn. Khối ngoại tiếp tục giao dịch mạnh trên thị trường cả về mua và bán nhưng tính chung giá trị mua ròng chỉ đạt trên 10 tỷ đồng. Hoạt động gia tăng giao dịch trong thời gian gần đây cho thấy khối ngoại đang có xu hướng cơ cấu lại danh mục đầu tư và tích cực mua vào để làm đẹp NAV quý 3.

  Thị trường vẫn thiếu những thông tin hỗ trợ tích cực để có thể kỳ vọng về một xu thế tăng mới trong ngắn hạn. CPI của 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 9 tăng mạnh ở mức xấp xỉ 1%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3 năm nay và có khả năng sẽ còn tăng mạnh hơn trong những tháng cuối năm. Trong khi đó, liên tiếp có những thông tin về khả năng niêm yết của hơn 30 doanh nghiệp họ Dầu khí trong những tháng cuối năm, cũng như IPO của PVGas dự kiến trong tháng 10, làm gia tăng những mối lo ngại về lượng cung cổ phiếu quá lớn trong thời gian tới. Những thông tin trên khiến chúng tôi quan ngại rằng VNIndex trong ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc điều chỉnh nhẹ.

  Trên quan điểm kỹ thuật, VNIndex đã có một phiên điều chỉnh đầu tiên sau ba phiên tăng điểm liên tiếp, và đang ngày càng xa ngưỡng kháng cự 463. Mặc dù VNIndex giảm điểm nhưng thanh khoản tiếp tục tăng cho thấy lực cầu ở các mức giá thấp vẫn còn tương đối mạnh và tạo lực đỡ khiến cho VNIndex không bị giảm sâu. Đường giá tiếp tục bị kéo trở lại quanh đường SMA 20 của dải Bollinger Bands. Trong khi đó một số chỉ báo kỹ thuật như MSW, FO vừa cắt đường tín hiệu 0 từ trên xuống cho thấy VNIndex có thể tiếp tục điều chỉnh thêm một vài phiên nữa. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân đối lại danh mục đầu tư theo tỷ trọng cổ phiếu : tiền mặt là 50:50 cho giai đoạn này.


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-05-2009, 04:31 AM
 2. Bài nhạy cảm nhất liên quan đến TTCK - phản biện thuế thu nhập từ đầu tư CK
  Bởi thangmaycr trong diễn đàn Giải pháp phát triển TTCK
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-05-2007, 12:06 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •