Để tổ chức thành công một sự kiện là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Nhưng quan trọng nhất là bạn cần phải quản lý tốt thời gian tổ chức event để event được diễn ra theo đúng quy trình. Bởi vì có khá nhiều trường hợp người thực hiện event không biết cần phải làm gì trước làm gì sau, nên cần phải sắp xếp thời gian hợp lí và đảm bảo đúng tiến trình.

to chuc le khai truong showroom

Vậy để quản lý tốt thời gian tổ chức event thì bạn cần phải làm gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi trình bày dưới đây.

Chuẩn bị một bảng kế hoạch chi tiết cho sự kiện

Không ai chắc rằng mình có một trí nhớ tốt không quên việc gì. Để chắc chắn rằng mọi thứ đều được ghi nhớ thì điều bạn cần làm ngay lúc này là sử dụng một cuốn lịch bàn hoặc là sổ tay có ô ngày tháng đủ để bạn ghi công việc cần làm vào đó, hoặc là bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm quản lý công việc trên máy tính để làm việc này.

Khi có công việc cần làm, hãy liệt kê nó ra liền, và ngay khi hoàn thành một công việc nào đó, bạn hãy gạch nó đi và bạn sẽ cảm thấy rất khoan khoái như đang gỡ dần những mắt dây của một đám dây rối, và đây là một cách xả stress rất tốt.

Sắp xếp thời gian và công việc trong event hợp lí

Bạn nên nhớ sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên việc gì nên làm trước việc gì nên làm sau. Nên chú ý các việc nào cần phải giải quyết gấp một cách mang tính sống còn, có những công việc khá gấp rút nhưng bạn có thể giải quyết sau..., hãy chia nó theo thứ tự ưu tiên để biết nên làm việc gì trước, việc gì sau.

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Nếu như bạn là một người quản lý bận rộn, hãy xem lại cách phân công công việc hay là cách phối hợp với các đồng nghiệp khác. Đừng nên nghĩ rằng chỉ có bạn là làm tốt việc đó nên thà mình cáng đáng thêm phần việc đó còn hơn giao cho người khác khi bạn biết chắc sẽ không thể tốt hơn mình làm. Nhưng này bạn, giữa tình huống là các hạng mục công việc đều hoàn chỉnh nhưng chỉ hoàn thành dở dang do bạn không có thời gian làm kịp, hoặc các hạng mục được tổ chức một mức khá nhưng hoàn thành 100%, lựa chọn nào là tốt hơn cho bạn? Vì việc phải hoàn thành mọi việc cho kịp tiến độ.