Máy chấm công dần đang trở thành một công cụ rất cần thiết đối với một công ty, tại vì khi sử dụng loại máy này công ty của bạn sẽ nhận được khá nhiều ưu việt khác nhau. Vừa tiết kiệm được một khoản chi phí vừa tiết kiệm được thời gian. Nhưng để có thể chọn được một thiết bị máy chấm công thích hợp với doanh nghiệp của mình thì bạn cần phải dựa trên các tiêu chí khác nhau.

lap dat tong dai noi bo

Để biết được những tiêu chí nào quan trọng khi sử dụng máy chấm công thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn các nội dung bổ ích ích mà bạn đang quan tâm.

Một số tiêu chí cần thiết khi chọn máy chấm công

Phải dựa trên môi trường làm việc và điều kiện làm việc tại đơn vị: Đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi doanh nghiệp của bạn quyết định lựa chọn một thiết bị máy chấm công phù hợp với đơn vị nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn thiết bị nào. Nếu bạn không muốn máy chấm công của mình bị mòn vân tay thì bạn có thể dùng loại máy chấm công thẻ giấy hay là thẻ cảm ứng. Còn nếu chỉ có làm việc văn phòng thì nên chọn máy chấm công vân tay….

Thứ hai bạn nên dựa vào số lượng nhân viên trong đơn vị là bao nhiêu: Khi muốn lựa chọn thiết bị chấm công thì bạn nên biết được số lượng nhân viên trong công ty là bao nhiêu. Khi đó bạn mới biết nên tính xem mua khoảng bao nhiêu máy chấm công để có thể chấm công cho toàn thể nhân viên. Tính toán mỗi lần chấm của mỗi người mất bao nhiêu lâu, số lượng người chấm/1 máy để tính số máy chấm công cần mua. Số lượng công nhân quá nhiều thì phải sử dụng máy chấm công có phần mềm chấm công-tính lương để dễ dàng tổng hợp số liệu.

dien thoai ip grandstream

Thứ ba bạn nên chú ý tới khả năng bảo mật của thiết bị chấm công đó như thế nào: Do đặc thù chấm công để ghi nhận tình trạng làm việc thực tế của toàn thể công nhân trong doanh nghiệp khi đó bạn sẽ quyết đinh đến việc chi trả lương cho công nhân. Để tránh tình trạng chấm công không đúng thực tế thì người chủ đơn vị nên chọn loại máy nào phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy chấm có thể nhận diện khuôn mặt đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên về mặt giá thành thì chi phí cao so với những loại máy khác. Tùy vào quy mô và kinh phí , ngân sách của đơn vị khi đó bạn mới lựa chọn được máy chấm công phù hợp với công ty của mình ra sao.