Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  vivawhite Guest
  Chứng khoán 3866 giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 14/9 – 18/9.

  Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS: “Tuần qua, chỉ số VN-Index đã tăng 19,5 điểm, tương ứng 3,69% so với tuần trước đó. Khối lượng giao dịch bình quân trong mỗi phiên đạt 55,29 triệu cổ phiếu, tương đương 2.414 tỷ đồng, từ mức 72,06 triệu cổ phiếu, tương ứng 2.942 tỷ đồng của tuần trước đó.

  Những lo ngại thị trường sẽ tiếp tục có một tuần điều chỉnh giảm đã không xảy ra. Điều đó đã mang lại niềm hứng khởi cho đại bộ phận nhà đầu tư tham gia thị trường và cũng khuyến khích nhiều nhà đầu tư mới tham gia.

  Như vậy ảnh hưởng từ thông tin Indochina Capital Vietnam (ICV) thoái vốn khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam đã nhanh chóng chấm dứt. Trong khi đó thị trường chứng khoán thế giới cũng có diễn biến tích cực giúp tâm lý nhà đầu tư trong nước ổn định hơn.

  Trong tuần qua nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục tăng khá với sức cầu mạnh dần về cuối tuần. Những dự báo về một năm làm ăn phát đạt ở nhóm ngành xây dựng chính là yếu tố thúc đẩy đà tăng trưởng này.

  Quan sát thị trường những phiên giao dịch vừa qua chúng tôi nhận thấy sự tăng điểm của thị trường khá bền. Cho dù có nhiều phiên chỉ số liên tục đảo chiều nhưng cuối phiên các chỉ số tăng điểm. Sự thắng thế của bên mua ở cuối phiên cho thấy những kỳ vọng của nhà đầu tư về một thị trường tăng điểm.

  Hơn nữa sự phân hóa thể hiện khá rõ, thị trường chưa rơi vào tình trạng tăng trưởng quá nóng như đã từng xảy ra. Đã có sự tăng điểm đan xen giữa các nhóm cổ phiếu mà không phải là hiện tượng trắng bảng bên bán.

  Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế tăng điểm trung hạn, nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu trong khoảng 70 -80% giá trị danh mục. Tuy nhiên sẽ cần có thời gian để các chỉ số chinh phục các đỉnh cao mới.

  Sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra, những cổ phiếu có thông tin sẽ có nhiều cơ hội tăng giá. Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần phải thận trọng đưa ra đánh giá các thông tin được công bố. Để hạn chế rủi ro thì nhà đầu tư chỉ nên lựa chọn những cổ phiếu có chỉ tiêu cơ bản tốt và thanh khoản chứ không nên chỉ dựa vào thông tin để đầu tư”


  Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt – AVSC: “Theo chúng tôi, với giá trị giao dịch được duy trì khá cao và ổn định ở mức gần 3.400 tỷ đồng mỗi phiên trên cả hai sàn, cộng thêm kỳ vọng vào kết quả kinh doanh tốt của quý 3 và triển vọng tăng trưởng kinh tế cuối năm và năm sau, thì có vẻ như ở thời điểm hiện tại những lo lắng về các tin xấu đã không còn.

  Vì vậy trong những phiên điều chỉnh các nhà đầu tư đã chấp nhận nắm giữ thay vì cắt lỗ, trong khi đó nhiều nhà đầu tư lại xem là cơ hội để được mua vào. Do đó thị trường trong ngắn hạn khó có thể giảm sâu.

  Chúng tôi dự kiến trong tuần sau thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm. Nhưng kịch bản hợp lý hơn sẽ là thị trường giảm nhẹ hoặc đi ngang vào đầu tuần. Đây là điều chỉnh kỹ thuật cần thiết để thị trường có thể tăng điểm mạnh từ giữa tuần, nếu có thêm thông tin hỗ trợ.

  Trong trường hợp thị trường giảm nhẹ hoặc đi ngang thì sóng một số ngành như bất động sản, vật liệu xây dựng, khai khoáng, thủy sản, vận tải biển… vẫn có thể tiếp tục”.


  Công ty Cổ phần Chứng khoán EuroCapital: ‘Chúng tôi nhận thấy thị trường đang ở thời điểm khá nhạy cảm với sự hoài nghi của giới đầu tư về khả năng VN-Index vượt đỉnh cũ 549,59 điểm, điều này được thể hiện qua tâm lý thận trọng trong giao dịch những phiên gần đây. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng phiên giao dịch đầu tuần sau sẽ là quan trọng trong việc xác định xu hướng dịch chuyển trong tuần của VN-Index.

  Đánh giá về khả năng vượt đỉnh cũ của VN-Index, chúng tôi thiên về quan điểm lạc quan bởi hai nguyên nhân:

  Thứ nhất, khi nhìn nhận diễn biến giao dịch trong gần 2 tuần trở lại đây của VN-Index, chúng tôi nhận thấy chỉ số này đã có những bước điều chỉnh cần thiết, đặc biệt những phiên gần đây VN-Index cho thấy có sự tích lũy tốt với diễn biến giao dịch cân bằng, có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, cùng với đó là sự duy trì của dòng tiền được thể hiện bằng khối lượng giao dịch vẫn đứng ở mức cao.

  Thứ hai, chứng khoán thế giới tiếp tục ghi nhận những phiên phục hồi ấn tượng với hầu hết các chỉ số đều đang ở trạng thái ngấp nghé đỉnh cũ, thậm chí một số chỉ số chứng khoán quan trọng của Mỹ và châu Âu đã chính thức vượt đỉnh cũ để hình thành một đỉnh cao mới. Và chính diễn biến này đã góp phần hỗ trợ về mặt tâm lý cho thị trường Việt Nam những phiên gần đây”.

  Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect: “Mặc dù các nhà đầu tư nước ngoài có động thái bán ròng nhưng xu hướng này đã giảm dần và phiên cuối tuần họ chỉ còn bán ròng hơn 19 tỷ. Những tác động này dường như không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của các nhà đầu tư trong nước.

  Sự phân hóa của thị trường tại thời điểm này là khá rõ ràng, điều này gợi mở về việc lựa chọn cổ phiếu của các nhà đầu tư nên rất thận trọng và cần đặt yếu tố cơ bản lên trên yếu tố kĩ thuật lúc này, khi hầu hết giá các cổ phiếu đã ở một mặt bằng giá mới.

  Dòng tiền liên tục được quay vòng nhanh và không tìm thấy điểm ngừng nghỉ, và chúng tôi quan sát chưa có thêm dòng tiền mới của các quỹ mới vào thị trường trong khi chỉ số vẫn tăng. Điều này thể hiện phần lớn các nhà đầu tư đã sử dụng đòn bẩy tài chính với một hệ số khá.

  Khuyến nghị của chúng tôi muốn chia sẻ với nhà đầu tư lúc này là vẫn nên giải ngân nhưng với một mức đòn bẩy tài chính nhỏ hơn 50% vốn tự có”.

  Phiên cuối tuần tạo ra kỳ vọng rất lớn để chỉ số VN-Index có động lực vượt qua ngưỡng kháng cự 550 vào tuần sau, hướng đến mốc 560 điểm trong sự hồ hởi của hầu hết các nhà đầu tư tham gia thị trường”

  Chứng Khoán 3866: Tuần này Vn-index mới thể hiện được sự hấp dẫn của mình đối với các nhà đầu tư, Và đặc biệt là một số mã cổ phiếu trong thời gian vừa qua chưa thể hiện mình thì bây giờ đã đến lúc lộ rõ bản chất của các cổ phiếu đó. Các nhà đâu tư nên thận trọng với việc mua bán của mình. chúc thành công!

  Cuộc sống quanh ta có rất nhiều điều thú vị ngoài những cảnh vật đẹp của tạo hóa, còn có những cảnh vật do con người tạo ra: Cây cảnh, nhưng bộ váy cưới...Điều này sẽ giúp cho quý nhà đầu tư thật vui vẻ và thoải mãi để có những quyết định chính xác trong việc đầu tư của mình, Chúc quý vị đạt được cảm giác đó với:http://tranganhdep.com/, chúc bình an!

 2. #2
  Bác cướp mấy cái nhận định này ở đâu ra thế. FPTS tôi vừa vào vẫn chưa thấy bài nào nhận định thị trường cả [IMG]images/smilies/eek.gif[/IMG]

 3. #3
  haphuonghoang Guest
  Thị trường đón “sóng” tin đồn
  Chủ nhật, 13/9/2009, 10:59 GMT+7
  NĐT đang phát “sốt” vì những tin đồn liên tiếp được tung ra. Nào là cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hoà Phát chia thưởng với tỷ lệ 5:2, có lúc là 3:1; CTCP Thép Việt Ý (mã chứng khoán VIS) sắp tăng vốn điều lệ; CTCP Mía đường Lam Sơn (mã chứng khoán LSS) chuẩn bị chia thưởng cổ phiếu với tỷ lệ 2:1…


  Những thông tin chưa được xác nhận này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu, kèm theo đó là những rủi ro mà NĐT phải đối mặt. Xem ra họ còn phải sống chung với vấn nạn này khi các quy định về xử lý tin đồn hiện còn nhiều “lổ hổng”.


  Cải chính những tin đồn xung quanh cổ phiếu HPG, CTCP Tập đoàn Hoà Phát vừa gửi công văn đến Sở GDCK TP. HCM khẳng định: Công ty không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tỷ lệ chia thưởng; tất cả các quyết định về kế hoạch chia thưởng, cổ tức của HPG đều phải thông qua ĐHCĐ hoặc Hội đồng quản trị…


  Những phiên giao dịch gần đây, NĐT cũng sôi lên trước tin CTCP Thép Việt Ý sắp tăng vốn điều lệ. Chưa biết thực hư ra sao, nhưng tin này đã khiến cổ phiếu VIS lên hương. Trao đổi với ĐTCK, Tổng giám đốc Thép Việt Ý, ông Trần Văn Thạnh khẳng định, đó chỉ là tin đồn, Công ty chưa có kế hoạch tăng vốn điều lệ, nếu có phải được bàn bạc, thống nhất trong ĐHCĐ và được công bố công khai ra thị trường…


  Đến các sàn giao dịch mới thấy NĐT đang khổ sở như thế nào với tin đồn. Chị Nguyễn Xuân Dung, NĐT tại sàn Artex than thở: “Không theo đám đông cũng chết, theo cũng dở. Nhiều khi theo tin đồn có thể nắm được cơ hội đầu tư tốt, nhưng cũng có khi lại chịu quả đắng mà không biết kêu ai…”.


  Ông Phạm Khắc Cường, NĐT tại sàn SSI cho biết, các phiên giao dịch gần đây, NĐT thường rỉ tai nhau thông tin CTCP Mía đường Lam sắp chia thưởng với tỷ lệ 2:1, nên cổ phiếu LSS tăng như được “thổi” giá. Một tin đồn “nóng” khác cũng đang được giới đầu tư “rỉ tai” nhau: Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị kiếm được một… món hời lớn khi sắp bán một số dự án bất động sản cho một ngân hàng “đại gia”. Không thể phủ nhận tin này đã góp phần đẩy khối lượng giao dịch và giá cổ phiếu HAG tăng mạnh trong nhiều phiên gần đây…


  Hiện trên thị trường, tin đồn chủ yếu tập trung vào những cổ phiếu của doanh nghiệp có nền tảng về sản xuất, vốn, thị trường vững; được NĐT nước ngoài ưa chuộng; có quá trình tích luỹ về giá, khối lượng giao dịch tốt…, nên chi phối đáng kể đến đám đông NĐT.


  Ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam cho biết, theo quy định, khi có bất kỳ tin đồn nào, các công ty niêm yết phải nhanh chóng công bố thông tin cải chính, nhưng nhiều trường hợp chưa làm như vậy. Các công ty cứ đủng đỉnh “kiếm lợi” từ tin đồn, còn rủi ro đẩy về phía NĐT. Thường khi Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCK) hoặc Sở GDCK “đốc”, thì các công ty mới công bố thông tin. Không hiếm trường hợp thông tin công bố ra quá chung chung, không có ý phủ nhận tin đồn, nên NĐT không biết đâu mà lần. Đa phần NĐT, nhất là các NĐT nhỏ muốn tìm hiểu thông tin chính thức từ phía công ty niêm yết thì gần như là không thể, mặc dù theo quy định các công ty phải làm việc này.


  Theo giới chuyên gia và NĐT, để giảm bớt những cơn “đau tim” cho NĐT trước tin đồn, cần tiếp tục chấn chỉnh tình trạng mập mờ trong công bố thông tin của các tổ chức niêm yết.


  Để “dập” được tin đồn, ông Phí Quang Giáp, Trưởng phòng phát triển khách hàng, CTCK APEC cho rằng: “Với một TTCK còn khá mới và tâm lý NĐT nhiều lúc còn chạy theo đám đông như hiện nay, thì chuyện NĐT bị tin đồn ‘hành’ là khó tránh. Để hạn chế tình trạng này, ngoài việc yêu cầu các tổ chức niêm yết chấp hành việc công bố thông tin kịp thời, cần khuyến khích các tổ chức niêm yết tiếp xúc trực tiếp với NĐT, củng cố đội ngũ công bố thông tin tại các DN…”.

  UBCK cũng đang nỗ lực hạn chế thông tin nhiễu tác động không lành mạnh đến thị trường, khi trong dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 36/2007/NĐ-CP đã đưa ra nhiều mức xử phạt khá nặng. Cụ thể, phạt tiền từ 50 - 70 triệu đồng đối với tổ chức phát hành, công ty đại chúng, tổ chức niêm yết… không công bố thông tin, hoặc công bố thông tin không kịp thời khi xảy ra các sự kiện phải công bố thông tin bất thường theo quy định pháp luật; công bố thông tin sai lệch, không chính xác; làm lộ bí mật các tài liệu, số liệu bí mật thuộc thông tin không công bố hoặc chưa công bố. Ngoài các mức phạt tiền, tổ chức, cá nhân vi phạm còn phải cải chính thông tin rộng ra ra thị trường… Như vậy, trong khi chưa có những chế tài mang tính răng đe hơn, có lẽ nhà đầu tư vẫn phải học cách sống chung với tin đồn như… sống chung với lũ.

 4. #4
  haphuonghoang Guest
  Dấu hiệu phục hồi trên thị trường nhà đất toàn cầu

  Thị trường nhà ở thế giới đang có dấu hiệu phục hồi, theo khảo sát của Global Property Guide đã có 7 nước có giá nhà tăng kể từ khi giá nhà giảm sâu.

  Sau đợt giảm giá trong năm 2008, giá nhà ở Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Úc, New Zealand, Pháp, Thụy Điểnvà Hồng Kông đã tăng lên trong quý II năm 2009. Trong số những nhóm 7 nước có sự phục hồi, Israel, Thụy Sĩ, Indonesia và Na Uy là những nước có sự hồi phục sớm hơn.


  Tuy nhiên, tại hầu hết các nước, giá nhà ở vẫn trong tính trạng giảm giá từ đầu năm cho đến cuối quý II năm 2009.

  7 quốc gia đang hồi phục

  Tại Thượng Hải, Trung Quốc, giá nhà đã tăng 1,96% từ đầu năm đến cuối quý II năm 2009.Trong quý II/2009 đã có nhiều tin tốt trên thị trường, vìthế giá nhà tại Thượng Hải đã tăng 2,09%.

  Giá nhà Trung Quốc bắt đầu giảm sâu vào quý cuối năm 2008, nhưng tăng mạnh khi Chính phủ mở rộng chi cho thị trường nhà ở và nền kinh tế, GDP tăng 7,1% trong nửa đầu của năm 2009. Giá bất động sản Trung Quốc dự kiến sẽ còn tăng trong tương lai.
  Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng 1,01% trong quý 2, giảm xuống 0,43% đến cuối quý II/2009, so với -7,24% cuối quý II năm 2008. New construction orders in Portugal increased 12.3% during Q2 2009. Đơn đặt hàng mới xây dựng ở Bồ Đào Nha tăng 12,3% trong quý II năm 2009.
  Giá bất động sản ở hầu hết các thành phố tại Úc đều tăng từ 2% đến 5%. Tại New Zealand, sự thay đổi giá nhà hàng năm vẫn tiêu cực ở mức -3,07%, nhưng trong tháng 7 năm 2009, New Zealand đã có tháng tăng giá nhà đầu tiên kể từ năm 2008.
  Sau khi giá nhà đã giảm trong 5 quý vừa qua, giá nhà ở Pháp đã tăng 3,31% trong quý II năm 2009, nhờ vào những hỗ trợ từ Chính phủ. Ở Thụy Điển, giá nhà đã tăng 3,16% trong quý II năm 2009. Giá nhà ở tại Hồng Kông tăng trung bình 8,9% trong quý II năm 2009.

  Thị trường nhà ở Mỹ phục hồi mạnh hơn

  Chỉ số giá nhà Case-Shiller đã tăng 0,35% trong quý II năm 2009, từ sự suy giảm 6,46% trong quý trước đó.

  Từ đầu năm đến cuối quý II năm 2009, giá nhà đã xuống mức 13,96%, một sự cải thiện đáng kể từ mức giảm 18,51% so với cùng kỳ cho đến quý I/2008.

  Một số quốc gia tránh được khủng hoảng sớm

  Thị trường nhà ở của Israel tiếp tục vượt qua suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong QI/2009, giá nhà đã tăng 5,52%. Giá cả tiếp tục tăng, mặc dù với tốc độ chậm hơn, đạt 1,02% vào quý II năm 2009. Giá nhà ở trung bình tăng 8,40% so với cùng kỳ vào cuối quý II năm 2009.

  Tại Thụy Sĩ, từ đầu năm đến cuối quý II năm 2009, giá nhà tăng 4,90%. Tuy nhiên, giá nhà tăng vừa phải trong quý II năm 2009.

  Giá nhà của Indonesia tăng 0,71% trong quý II năm 2009, sự tăng giá này bắt đầu tăng trong Quý I năm 2009.

  Thị trường nhà ở Na Uy phục hồi nhanh chóng sau suy thoái, điều này được ghi nhận vào nửa cuối năm 2008. Trong Quý I năm 2009, giá nhà đã lên 4,26%. Trong Quý II năm 2009, giá nhà tiếp tục tăng 4,34%.

  Thị trường nhà ở nhiều nước vẫn trong tình trạng xấu

  Thị trường nhà ở Latvia tiếp tục suy giảm bất thường. Giá những căn hộ đạt tiêu chuẩn tại Riga giảm đến 60,81% đến cuối quý I/2009. Trong quý II giảm xuống 26,75%. Nhu cầu về nhà ở và căn hộ đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất cao, mức tín dụng cho nhà ở trong tháng 6 năm 2009 lên đến 17,72%.

  Việc xây dựng các khu nhà ỏ đã trở nên ảm đạm từ năm 2008, nhưng trong quý II/2009, giá trị xây dựng nhà ở sụt giảm 71,6% so với quý trước đó. 18%. Nền kinh tế của Latvia được dự đoán là sẽ tiếp tục suy giảm cho đến năm 2010.

  Chỉ số giá nhà ở tại Dubai, UAE đã giảm 49,9% trong suốt năm đến cuối quý II năm 2009. Nhưng, qua số liệu cho thấy sự giảm giá nhà tại Dubai đang trở nên bớt đi. Giá nhà chỉ giảm khoảng 8,92% vào quý II năm 2009, ít hơn nhiều so với mức giảm 42% trong QI/2009.

  Tại một số nước khác như Bulgaria, Singapore, Iceland, Anh, Nhật Bản, Đan Mạch và Nam Phi cũng có sự suy giảm giá nhà tương tự. Hầu hết các quý gần đây tại các nước này đều nằm trong mức giảm khoảng từ 2% đến 10%.

  Sự phục hồi đang đến gần?

  Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã tuyên bố sự phục hồi thị trường nhà ở trên phạm vị toàn cầu đang bắt đầu. Ba nền kinh tế lớn là Nhật Bản, Pháp và Đức gần đây đã thoát khỏi suy thoái. Các nền kinh tế đang nổi của châu Á đã hồi sinh trở lại như Trung Quốc. Tuy nhiên, sự hồi phục này có duy trì lâu dài hay không vẫn là câu hỏi lớn.

 5. #5
  edsandmanl2p Guest
  Trích dẫn Gửi bởi pqlinh
  Bác cướp mấy cái nhận định này ở đâu ra thế. FPTS tôi vừa vào vẫn chưa thấy bài nào nhận định thị trường cả [IMG]images/smilies/eek.gif[/IMG]
  Chuyện bình thương thui, mình cũng tìm kiếm cả mà, không phải đi cướp đâu, các bác đọc thấy có ích là được còn nếu không thì coi như là không. Chúc đầu tư thành công! tiền và chứng khoán vẫn trong tay bác. Đừng có lo nhe!


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Nhận định thị trường chứng khoán cập nhật hằng ngày
  Bởi imported_tranchuongbtv trong diễn đàn Nhận định Thị trường
  Trả lời: 19
  Bài viết cuối: 27-09-2015, 09:27 AM
 2. Kinh tế và chứng khoán Việt trong mắt người Nhật: Nhận định của chuyên gia Imai Masayuki
  Bởi imported_tintuc.seoweb trong diễn đàn Thảo luận Tình hình
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-10-2011, 11:23 AM
 3. Khoáng sản Becamex - Rẻ nhất dòng khoáng sản
  Bởi sonnam.seo trong diễn đàn Phân tích Cty Đại chúng tại UPCOM
  Trả lời: 10
  Bài viết cuối: 22-07-2010, 04:53 AM
 4. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 18-01-2010, 03:18 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-05-2009, 04:31 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •