Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Cherry Guest

  2. #2
    manquang29 Guest
    Lợi nhuận phi rủi ro (thường ký hiệu rf) là mức lợi nhuận mà ở đó, rủi ro bằng 0.

    Để cho dễ hiểu, trái phiếu kho bạc là có rủi ro được xem bằng 0. Nghĩa là, khi bạn mua trái phiếu kho bạc, mỗi năm bạn nhận được mức lãi bằng với lãi suất được ghi trên trái phiếu và sẽ không bao giờ thay đổi.

    Ví dụ: trái phiếu có lãi suất là 9%/năm, thời hạn 2 năm. Thì trong 2 năm này, chắc chắn lãi bạn nhận được là đúng 9%/năm, không có chuyện giảm xuống còn 8%/năm hay tăng lên 10%/năm.

    Ngược lại, các tài sản khác như cổ phiếu thì lại có rủi ro. Giả sử 1 cổ phiếu AAA, lúc bạn mua là 50000đ. Bạn không biết chắc tương lai, giá của nó sẽ ra sao. Nếu giá tăng lên 100000đ, vậy mức lời của bạn là 100%, nếu nó giảm xuống còn 25000đ, thị bạn bị lỗ 100%. Nói cách khác, cổ phiếu AAA này có rủi ro.

    Cuối cùng, bạn cần phải hiểu "rủi ro" là gì? Nói cho dễ hiểu nhất, rủi ro là điều mà bạn không chắc chắn được trong tương lai. Còn nếu bạn đã chắc chắn 100%, nó sẽ không có rủi ro.


    ------------------------------------
    Mọi thắc mắc, các bạn hãy vào diễn đàn của nhóm SFR - Nhóm sinh viên nghiên cứu tài chính của trường Đại học Kinh tế Tp.HCM.

    Link: www.nhomsfr.com


 

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 22-08-2017, 03:45 AM
  2. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 20-11-2013, 11:05 AM
  3. TNT giá bèo mà lợi nhuận khủng
    Bởi imported_longcheng trong diễn đàn Doanh nghiệp sàn HoSE
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 02-01-2013, 03:24 AM
  4. Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 28-06-2009, 01:42 PM
  5. Thước đo của lợi nhuận là rủi ro!
    Bởi zxcvbmz1993 trong diễn đàn Kiến thức Chứng khoán
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-01-2006, 05:50 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •