Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Hienitc123 Guest
  Hì hì gần 100 người xem qua mà ko có ai trả lời bài viết của mình.Thêm một ít xúc tác vào thử [IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG].


  Sau 1 ngày thông tin tăng lãi suất dự trữ và mình đã quan sát xem ngân hàng sẽ phản ứng như thế nào. Đúng như mong muốn của NHNN là các ngân hàng đã có giảm lãi xuất dao động 1%(chỉ dành cho đối tượng đặc biệt). Tuy nhiên để giải bài toán thị trường trong thời buổi khó khăn này cần phải có sự đồng lòng của 3 đối tượng. NHNN, Ngân Hàng, doanh nghiệp. mà động thái vừa rồi cho thấy chỉ có NHNN và Ngân Hàng đồng lòng thôi.Còn doanh nghiệp thì vẫn la làng vì lãi xuất vẫn còn quá cao.Ko biết bao nhiêu dự án trước đây với lãi xuất 12% thì vẫn hiệu quả còn bây giờ lãi xuất 20% thì nó được xếp vào loại ko hiệu quả.Tình hình này doanh nghiệp sẽ ngồi chờ lãi xuất giảm. Nếu tình hình này kéo dài nó sẽ gây lạm phát ở tương lai vì SPhẩm ít hơn tiền (hì hì).


  Điều đấy chính là điều NHNN lo lắng nhất.Hướng giải duy nhất bài toán này là NHNN phải tìm ra được lãi xuất phù hợp cho doanh nghiệp đồng thời phải phù hợp với tình hình lạm phát hiện nay...bằng 2 cách chính .


  - Giảm giá xăng ? cách này ko tạo được lòng tin của doanh nghiệp vì giá xăng thế giới hỏng ổn định.


  - Giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc ? Cách này theo mình là đúng nhất, còn giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc bao nhiêu thì phải dựa vào các số liệu.....làm sao cho tìm ra lãi suất mà cả 3 cùng đồng lòng.


  Qua phân tích trên mình kết luận trong vòng 2 tuần tới NHNN sẽ giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc, các ngân hàng sẽ giảm lãi xuất một cách chậm chạp. Giảm bao nhiêu thì mình hỏng biết vì ko có số liệu.


  Nói điều đấy ra mình biết các bạn quan tâm vấn đề này đã biết. Thật ra mình muốn kiểm tra kiến thức của mình.Mong các chuyên gia chỉ bảo !
 2. #2
  imported_buidungkk9 Guest
  Chào mọi người. Mình là người mới và sắp học kinh tế ngành tài chính có 1 chút ko hiểu mong mọi ngừơi chỉ bảo.


  Sáng nay đọc báo thấy NHNN tăng lãi suất dự trữ từ 1,2 lên 3,6 % nhằm mục đích thúc đẩy thi trường "chút ít" sau khi "lỡ tay" thắt quá chặt tiền tệ .Với tình hình hiện nay mình thấy nếu giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc thì hiệu quả vẫn như nhau. Còn lãi suất tăng lên từ 1,2 đến 3,6%/năm với góc nhìn vĩ mô của mình [[IMG]images/smilies/smile.gif[/IMG]] thì đó chính là tiền góp phần vào tăng lạm phát trong tương lai.


  Mình mới tìm hiểu chút chút về phân tích tài chính mọi người có thể cho mình xin 1 bài phân tích báo cáo tài chính 1 cty nào đấy trên sàn. Mình tìm hoài ở gu gồ mà hỏng thấy. chỉ thấy toàn lý thuyết và luận án nhưng cái đấy hình như quá dài dòng. Mình tin mỗi cty tài chính đều có cách phân tích khác nhau. Vì vậy mình rất muốn biết họ phân tích như thế nào. vui lòng gởi qua email quang.pttc@gmail.com


  Xin cảm ơn !

 3. #3
  imported_danhdang03 Guest


  bác thik phân tích thằng nào, cứ post lên đây. e pt free cho... nhưng chỉ sàn HA thôi nhé

 4. #4
  imported_danhdang03 Guest
  Rất đồng ý với quan điểm của pác giacngo. Tuy nhiên theo tui, CP còn có thể triển khai 1 phương án nữa mà vẫn giữ nguyên sức khỏe của NHTW vừa tiếp tục khống chế lạm fat. Đó là nâng rôm của các lãnh vực không phải là thiết yếu và phải tạo ra sự cạnh tranh của các nhà đầu tư nước ngoài, ví dụ chia các khoản đầu tư nhỏ hơn 5 %, cho phép mua trên49 % nhưng đặt ra lộ trình cho nhà đầu tư nước ngoài can thiệp sâu zần vào quản trị DN (Cách này Thái lan làm rất tốt). Làm như zậy cũng phù hợp với cam kết WTO. Khoai Tây sẽ phải xì fần tiền hút được của pà con ra, FII trở thành FDI, các chủ DN bị Tây M&A cũng có chết đâu, họ sẽ đứng ra zùng tiền của Khoai Tây mua DN mình đẻ lập ra DN mới. Việc làm nhờ zậy cũng nhiều hơn, pà con có nhiều việc làm sẽ đỡ khổ hơn.


  IN GOD WE TRUST !

 5. #5
  imported_tungcleverfood Guest


  @huyminh1


  Nếu các hạ đã nói vậy thì tại hạ nhờ phân tích giùm thằng ACB và bất kỳ 1 thằng Ngân Hàng nào khác. nếu đuợc thì so sánh với thằng Sacombank. Mục đích phân tích là tại hạ nên mua cổ phiếu của thằng nào là có lợi hơn . Phân tích dựa vào bản báo cáo tài chính + kiến thức vĩ mô của các hạ. "


  Ko biết dịch vụ tư vấn đầu tư tại các tổ chức định chế có khách hàng nào hỏi giống tại hạ ko [IMG]images/smilies/biggrin.gif[/IMG] "


  @ Mr.VALUE


  Xem ra cũng đã có người cùng giacngo "đàm luận thiên hạ" rùi. Tôi mạn phép đàm luận ý kiến của bạn chút nhé.


  Phương án bạn đưa ra đúng là về lý thuyết nếu thực hiện sẽ chỉ góp phần rất rất nhỏ vào làm giảm lạm phát. xét về mặt hiệu quả nó cũng cần fải có một thời gian nhất định. Tuy nhiên trong tình hình thực tế này kích thích đầu tư của khoai tay bằng cách cho mua trên 49% là một sai lầm lớn có thể nói là "thấy lợi trước mắt mà ko thấy hậu quả sau lưng". Chưa nói đến chuyện bạn đưa ra lộ trình, nếu có lộ trình đó liệu lộ trình đó có đủ sức kích thích nhà đầu tư nuớc ngoài đầu tư ngay trong thời điểm mà chúng ta cần họ hay ko. Còn vì sao tại hạ nói nó rất rất nhỏ thì các hạ chỉ cần so sánh tổng tài sản được mua trên 49% so với tổng tài sản doanh nghiệp trên cả nước.


  Hì hìđấy làý kiến rất nhiệt tình của mình. Bạn có đồng ý hay không ? Mong rằng ý kiến đấy sai dể mình có thể học hỏi ở bạn và các chuyên gia tại đây


  và tôi rấtt mong các chuyên gia có thể giải thích tại sao "Tăng lãi suất dự trữ lên 3,6 %mà ko giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc"


  .

 6. #6
  imported_tungcleverfood Guest


  tăng lãi suất lên là cái phần lãi mà ngân hàng nhận đc từ cái bị bắt buộc giữ lại đó(3.5% so với lãi vay phải trả là gần 20%), còn tiền giữ lại là buộc không cho đưa tiền đó vào lưu thông( khan hiếm tiền , chống lạm phát)! cho nên tăng lãi suất tiền gủi bắt buộc tốt hơn là giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc cho con bệnh lạm phát!


 

Các Chủ đề tương tự

 1. JVC: Do sơ suất của kế toán, lãi quý 4/2016 tăng lên gấp 4 lần
  Bởi imported_peterpheng trong diễn đàn Thảo luận Tình hình
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 27-06-2017, 04:20 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 17-03-2016, 03:46 AM
 3. Vietstock Daily 28/03: Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh đang nói lên điều gì?
  Bởi imported_phukatana trong diễn đàn Thảo luận Tình hình
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 28-03-2012, 10:30 AM
 4. Tăng lãi suất tái cấp vốn lên 15%, cho vay qua đêm lên 16%
  Bởi trong diễn đàn Thảo luận Tình hình
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-10-2011, 09:31 AM
 5. Lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước tăng lên 11,4%/năm
  Bởi trong diễn đàn Nhận định Thị trường
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 25-12-2010, 09:42 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •